Sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp xăng dầu

Sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp xăng dầu

Chiều 9/12, tại trụ sở Bộ Công thương diễn ra Hội nghị lấy ý kiến xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Khan hiếm thịt lợn, giá leo thang

Khan hiếm thịt lợn, giá leo thang

Càng về cuối năm, nhu cầu thịt lợn càng tăng cao nên việc giá tăng là khó tránh. Đến thời điểm này, giá thịt lợn hơi tại các địa phương đã tăng lên mức 75.000 -79.000 đồng/kg.

Trên nóng dưới cũng phải nóng

Trên nóng dưới cũng phải nóng

“Doanh nghiệp vẫn gặp những rào cản, vẫn phải xin các loại giấy phép to đến giấy phép con, do đó đẩy chi phí lên cao. Như vậy làm sao có thể nâng sức cạnh tranh được” - đó là tâm tư của nhiều doanh nghiệp (DN) về hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Một chuyên gia kinh tế nhận xét: Môi trường kinh doanh đã có nhiều cải thiện, song vẫn còn nhiều rào cản, giấy phép con cần phải được loại bỏ.

Chống hàng giả vào thời điểm nước rút

Chống hàng giả vào thời điểm nước rút

Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường đã phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cho đến hết năm 2020, trước mắt là từ tháng 12/2019 đến hết tháng 3/2020. Trong đó đã công khai hàng trăm tụ điểm kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái nổi cộm tại 20 tỉnh, thành phố.

Siết chất lượng an toàn thực phẩm dịp Tết

Siết chất lượng an toàn thực phẩm dịp Tết

Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đạt chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ nhu cầu tiêu dùng, Sở Công thương và Ban Quản lý ATTP Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường kiểm soát chất lượng ATTP.  Bên cạnh  xử lý nghiêm hàng lậu, hàng giả, các cơ quan chức năng cũng sẽ ngăn ngừa  các hành vi tiêu cực như đầu cơ, găm hàng để tăng giá.

Thúc đẩy chế biến, mở rộng thị trường nông sản

Thúc đẩy chế biến, mở rộng thị trường nông sản

Ngày 5/12, Bộ NNPTNT thông qua Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) đã tổ chức Hội nghị toàn thể ISG 2019 với chủ đề “Phát triển vùng nguyên liệu bền vững, nâng cao năng lực chế biến và tiếp cận thị trường cho nông sản Việt Nam”.

Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ

Trái với đà suy giảm của giá vàng thế giới do ảnh hưởng của chứng khoán phục hồi, giá vàng SJC trong nước mở cửa ngày 5/12 vẫn tăng nhẹ, từ 10.000 đến 20.000 đồng/lượng.

Cú bứt phá của nhà bán lẻ nội

Cú bứt phá của nhà bán lẻ nội

Dư luận đang chứng kiến một sự kiện lớn trong ngành bán lẻ. Đó là Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thỏa thuận việc sáp nhập Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce và Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco vào Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Động thái này cho thấy, các doanh nghiệp bán lẻ trong nước đang khẳng định vị thế, kết nối để vươn lên cạnh tranh một cách lành mạnh.

Vàng bất ngờ tăng giá

Vàng bất ngờ tăng giá

Giá vàng ngày 4/12 trên thị trường thế giới tăng vọt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập cảnh báo các đối tác thương mại, từ Trung Quốc cho tới EU, Brazil và Argentina.

Khởi nghiệp khó vì…

Khởi nghiệp khó vì…

Với con số chưa đến 10% doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp thành công được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cung cấp mới đây cho thấy, dường như còn quá nhiều rào cản để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các DN. Mặc dù nằm trong nhóm nước có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới nhưng nghịch lý là, chúng ta lại nằm trong nhóm cuối về khả năng hiện thực các ý tưởng sáng tạo.

Giá vàng vẫn khó khó bứt phá

Giá vàng vẫn khó khó bứt phá

Chốt phiên giao dịch chiều 2/12, Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 41,25 - 41,40 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá chiều mua vào và giữ nguyên giá chiều bán ra so với phiên trước. Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 41,23 - 41,45 triệu đồng/lượng, giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Mua sắm online: Người tiêu dùng vẫn thiếu niềm tin

Mua sắm online: Người tiêu dùng vẫn thiếu niềm tin

Xu hướng mua sắm online đang ngày càng phổ biến và dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Đây là cơ hội để sàn thương mại điện tử phát triển. Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng Việt Nam vẫn chỉ mua hàng giá rẻ khi mua hàng online bởi vẫn chưa thực sự tin tưởng vào loại hình giao dịch này.

Giá thịt lợn 'leo thang' từng ngày

Giá thịt lợn 'leo thang' từng ngày

Dù nhà quản lý đã trấn an dư luận rằng sẽ đưa ra nhiều giải pháp nhằm bình ổn giá thịt lợn, thế nhưng, giá thịt lợn vẫn đang “leo thang” từng ngày. Nhiều người tiêu dùng cho biết, đi ra chợ giờ như bị “móc túi” vì không chỉ thịt lợn tăng giá, mà nhiều sản phẩm khác cũng “té nước theo mưa”.

Vị thế hạt gạo Việt Nam

Vị thế hạt gạo Việt Nam

ST25- loại gạo vừa được bình chọn “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” đang được nhiều người săn lùng tìm mua. Những tín hiệu này đã thắp lên niềm tin cho ngành nông nghiệp Việt Nam trong nỗ lực xây dựng thương hiệu cho hạt gạo Việt Nam.